daikon

ผัก pàk : vegetable : le légume

Thai English français
ผักชีฝรั่ง pàk chee fà-ràng parsley le persil
กระเทียม grà-tiiam garlic l'ail
หัวหอม hŭua hŏm onion l'oignon
เห็ด hèt mushroom le champignon
ผักโขม pàk kŏhm spinach les épinards
สลัด
ผักกาดหอม
sà-làt

pàk gàat hŏm
salad

lettuce
la salade

la laitue
กะหล่ำปลี gà-làm bplee cabbage le chou
ต้นกะหล่ำดอก dtôn gà-làm dòk cauliflower le chou-fleur
บรอกโคลี bà-ròk-koh-lee broccoli le brocoli
แตงกวา dtaeng-gà-waa cucumber le concombre
บวบ bùuap sponge gourd, luffa la courge éponge
มะเขือ má-kĕuua eggplant l'aubergine
พริกหวาน prík wăan sweet pepper, bell pepper le poivron
พริก prík hot pepper, chili pepper le piment
ฟักทอง fák-tong pumpkin la citrouille
ถั่วลันเตา tùua-lan-dtao peas les petits pois
ถั่ว tùua beans les haricots
หน่อไม้ nòr mái bamboo shoot pousses de bambou
ธัญ tan cereal, grain la céréale
งา ngaa le sésame
ข้าวโพด kâao-pôht corn, maize le maïs
ข้าว kâao rice le riz
มันเทศ man-têt sweet potato la patate douce
มันฝรั่ง man fà-ràng potato la pomme de terre
มันฝรั่งทอด ,
เฟรนช์ฟราย
man fà-ràng tôt,

fren-fraai
"French fries" les "patates frites"
แครอท kae-rôt carrot la carotte
หัวไชเท้า hŭua chai táo radish le radis
หัวผักกาด hŭua-pàk-gàat daikon le radis blanc
มะเขือเทศ má-kĕuua têt tomato la tomate
อาโวคาโด aa woh kaa doh avocado l'avocat
มะกอก má-gòk l'olive